Điểm sáng giáo dục xã miền núi Tản Lĩnh- huyện Ba Vì

Thứ năm - 30/06/2016 10:41
Là ngôi trường đóng trên địa bàn thuộc xã miền núi Tản Lĩnh - huyện Ba Vì, điều kiện cơ sở vật chất vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm thi đua dạy tốt- học tốt,
Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Tản Lĩnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong phong trào giáo dục của huyện Ba Vì.
Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Tản Lĩnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong phong trào giáo dục của huyện Ba Vì.
Là ngôi trường đóng trên địa bàn thuộc xã miền núi Tản Lĩnh - huyện Ba Vì, điều kiện cơ sở vật chất vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm thi đua dạy tốt- học tốt, trong năm học 2015 – 2016 tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Tản Lĩnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong phong trào giáo dục của huyện Ba Vì.

Năm học 2015 – 2016, Trường THCS Tản Lĩnh có 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 717 em học sinh ở 4 khối lớp. Do trường đóng trên địa bàn xã miền núi của huyện, dù được các cấp ngành quan tâm, nhưng do kinh tế của người dân còn thiếu thốn, nên việc xây dựng đóng góp hoàn thiện cơ sở vật chất nhà trường còn khó khăn. Hiện nay trường còn thiếu phòng hiệu bộ, các phòng chuyên môn, phòng học chức năng cho học sinh. Bàn ghế, bảng viết, hệ thống quạt điện, hệ thống chiếu sáng trong các phòng học chưa đạt yêu cầu. Khắc phục thiếu thốn về cơ sở vật chất nhà trường đã có nhiều sáng kiến như: tận dụng các máy tính cá nhân của thầy cô để cho các em ôn luyện các bài thi trên mạng Internet, thuê quán Internet để tạo điều kiện tổ chức kỳ thi ở cấp trường, nhiều thầy, cô giáo dù không có tiền hỗ trợ ngoài giờ nhưng đều tự nguyện nhận dạy thêm các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, hay đến tận nhà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kèm cặp trang bị thêm kiến thức, tạo mọi điều kiện để giúp đỡ để các em học sinh vững tin bước vào các kỳ thi. Với những nỗ lực và cố gắng của thầy và trò, kết thúc năm học 2015 – 2016 Trường THCS Tản Lĩnh có tỷ lệ học sinh giỏi đạt 21,63%, học sinh đạt học lực khá là 40,84%, không có học sinh yếu kém. Công tác giáo dục mũi nhọn được quan tâm, nhà trường đã tham gia đầy đủ các kỳ thi học sinh giỏi, khảo sát chất lượng học sinh giỏi của thành phố, của huyện tổ chức, đạt 12 giải cấp thành phố, 76 giải cấp huyện. Đây chính là phần thưởng xứng đáng của thầy và trò nhà trường đã được nhận, cho sự phấn đấu suốt trong một năm học. Đặc biệt là sự cống hiến tâm sức của các thầy cô để truyền thụ kiến thức, bồi dưỡng nhân cách cho các em học sinh trưởng thành.

Bám sát sự chỉ đạo của ngành, năm học vừa qua Trường THCS Tản Lĩnh đã tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, những phương pháp, sáng kiến kinh nghiệm mới được áp dụng tạo hiệu quả trong chất lượng trong giảng dạy. Tuy vậy, ngoài sự cố gắng vượt khó vươn lên của thầy và trò nơi đây, cần có sự quan tâm chung tay giúp đỡ hơn nữa của hệ thống chính quyền, các cơ quan doanh nghiệp để Trường THCS Tản Lĩnh sẽ vượt qua khó khăn gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp trồng người cao quý.

Năm học 2015 – 2016 đã khép lại, những kết nổi bật mà tập thể trường THCS Tản Lĩnh đã đạt được trong năm học vừa qua sẽ là động lực to lớn giúp cho thầy cô và các em học sinh của trường tiếp tục phấn đấu, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm học mới, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Ba Vì./.

Diệu Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây