Trường THPT và Mầm non Lương Thế Vinh - Điểm sáng về “Xanh, Sạch, Đẹp

Thứ tư - 29/06/2016 23:49
Khu giáo dục trẻ mầm non được nang cấp xây dựng mới năm 2015
Khu giáo dục trẻ mầm non được nang cấp xây dựng mới năm 2015
Đến thăm trường THPT Lương Thế Vinh Ba Vì, cảm nhận và ấn tượng đầu tiên đó là ngôi trường với không gian yên bình, thoáng mát, ngập tràn tiếng chim, mùi thơm của cây cỏ, hoa lá mà lại vẫn thể hiện được nét khang trang, hiện đại. Thầy giáo Phùng Văn Tráng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THPT Lương Thế Vinh là đơn vị sự nghiệp ngoài công lập được thành lập từ năm 2007, thực hiện 2 mô hình giáo dục trẻ Mầm non và học sinh THPT. Hiện nay, nhà trường có 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 450 học sinh khối THPT, 270 trẻ cấp học Mầm non. Bên cạnh việc chăm lo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kỹ năng sống cho học sinh, nhà trường luôn quan tâm tới công tác xây dựng môi trường, cảnh quan sư phạm sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Sân trường là một “thư viện xanh” cho học sinh vui chơi, đọc sách.

Nhận thức bảo vệ môi trường là nhân tố quan trọng đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên liên tục. Hàng năm, ngay từ đầu năm học, thông qua các cuộc họp hội đồng sư phạm, họp phụ huynh học sinh, nhà trường triển khai kế hoạch xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp đến tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh và Hội cha mẹ học sinh cùng góp sức với nhà trường. Thông qua các buổi sinh hoạt đầu tuần, Ban Giám hiệu giao cho giáo viên chủ nhiệm và Đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền giáo dục cho học sinh hiểu biết về vị trí, vai trò của việc bảo môi trường, từ đó giáo dục ý thức, tình cảm thân thiện, gắn bó với trường, lớp và biết giữ gìn môi trường sống thêm tươi đẹp. Cùng với thực hiện giảng dạy các môn văn hóa, nhà trường thường xuyên lồng ghép giáo dục kiến thức về bảo vệ môi trường thông qua các môn học giáo dục công dân và các giờ sinh hoạt cuối tuần. Hàng năm, chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi tham quan một số mô hình trường học tiên tiến ở các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc và nghiên cứu kinh nghiệm xây dựng mô hình “trường học xanh” thông qua Web của các trường học tiêu biểu của Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Qua 9 năm nỗ lực phấn của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, cảnh quan sư phạm của nhà trường thay đổi một cách rõ rệt. Nhà trường đã thực hiện quy hoạch sân trường, nhà xe, khu vui chơi cho trẻ Mầm non một cách chi tiết, khoa học; tạo lập vườn cảnh với hàng trăm cây cảnh bon sai, xây dựng non bộ, thác nước, vườn hoa với hàng trăm thứ hoa quý. Cổng trường được xây dựng kiên cố đúng theo quy chuẩn. Sân trường có hàng trăm cây xanh tạo bóng mát, nhiều bồn hoa cây cảnh được thiết kế đủ sắc màu, có ghế đá để học sinh ngồi đọc sách và ngắm nhìn thế giới tự nhiên. Các lớp học được trang trí hài hòa, thân thiện phù hợp với lứa tuổi. Phòng làm của Ban Giám hiệu, giáo viên và nhân viên được tôn tạo lại và sắp xếp gọn gàng, sạch đẹp.

Giảng viên hướng dẫn học sinh kỹ thuật bơi tại bể bơi của Nhà trường

Tiến sỹ Ngô Văn Phúc - Giám Đốc Công ty cổ phần Minh Dương, Chủ tịch Hội Đồng Quản trị của trường, người dành nhiều đóng góp và tâm huyết đối với nhà trường cho biết: năm học 2016- 2017 tới đây, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng thêm phòng học của khối THPT theo mô hình khép kín, vừa đảm bảo tiện ích sử dụng cho học sinh nhưng điều quan trọng là gắn việc giáo dục ý thức, kỹ năng cho học sinh về bảo vệ môi trường thông qua hành động cụ thể.

          Với những cố gắng phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhiều năm qua, trường PTTH Lương Thế Vinh được Sở Giáo dục & đào tạo Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì về phong trào xây dựng trường học “Xanh, sạch, đẹp, an toàn”.

                                                                                                Phùng Đăng Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây