Cổng Thông Tin Điện Tử Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Ba Vì

http://bavi.edu.vn


Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” huyện Ba Vì

Sáng 4/11, tại Trung tâm TDTT, phòng GD&ĐT và Công đoàn ngành GD&ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức vòng chung kết Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” năm 2016.
Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Đàm Xuân Quang – P. Tránh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, chủ tịch Công đoàn ngành; các đồng chí lãnh đạo  lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí Cán bộ công đoàn, giáo viên, nhân viên tham gia Hội thi.
Hướng tới Hội thi cấp thành phố, ngay từ đầu tháng 10/2016, 100% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đã tổ chức Hội thi cấp Cụm với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; đảm bảo tiến độ, thời gian, tiết kiệm và hiệu quả. Với chủ đề “Chung tay xây dựng nhà trường dân chủ, an toàn, thân thiện”, Hội thi được tổ chức nhằm phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng trí tuệ của cán bộ, giáo viên, nhân viên góp phần xây dựng nền nếp, trật tự, kỉ cương trong mọi hoạt động của nhà trường, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội, thực hiện phát triển giáo dục phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật Nhà nước; xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, chất lượng, hiệu quả; góp phần vào thành công của mục tiêu Phát triển Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì giai đoạn 2016-2020.
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện khẳng định: Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” là hoạt động thiết thực nhằm biểu dương, tôn vinh những đóng góp to lớn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở các nhà trường.
Đến với vòng chung kết Hội thi cấp huyện là các đồng chí cán bộ công đoàn xuất sắc đại diện cho 8 trường Mầm non, TH, THCS đã đạt giải nhất trong cuộc thi cấp Cụm. Trong mỗi phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh không chỉ thể hiện sự hiểu biết của mình về các văn bản, chính sách liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở mà còn biết vận dụng linh hoạt vào thực tiễn trong nhà trường; không những thế các thí sinh còn mang đến Hội thi những tiểu phẩm sâu sắc, chứa đựng nội dung tuyên truyền sâu rộng và hiệu quả, góp phần tuyên truyền, giáo dục mọi người thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. 
Phần thi hùng biện của thí sinh trường THCS Phú Châu
tieupham2
Phần thi tiểu phẩm của các đội thi
Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các đội đạt giải
 
Vòng chung kết Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” ngành GD&ĐT huyện Ba Vì năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã chọn 01 đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp Thành phố.
 
Một số hình ảnh tại Hội thi
tieupham1
 
tieupham
 
tieupham VL
 
traothuong
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn_PGD Ba Vì

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây