Cổng Thông Tin Điện Tử Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Ba Vì

http://bavi.edu.vn


Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng nay 16/11, UBND huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)
Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành trong huyện; các thế hệ thầy cô giáo và CBQL các trường đóng trên địa bàn huyện.
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Tôn, Trưởng phòng GD&ĐT đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam; biểu dương những cố gắng của toàn ngành, tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến xuất sắc.
dcTon
Đ/c Lê Ngọc Tôn, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT đã trình bày diễn văn tại buổi Lễ

Năm học 2016-2017 đã qua, sau một năm triển khai thực hiện các nhiệm vụ đẩy mạnh các cuộc vận động  và các phong trào thi đua do ngành phát động, những cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng.
- Có 01 tập thể, 01 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen đó là Phòng GD&ĐT và đồng chí Lê Ngọc Tôn- Trưởng Phòng GD&ĐT;
- Có 13 tập thể được UBND Thành phố tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố;
- Có 69 tập thể được UBND huyện công nhận danh hiệu Tập thể lao động
tiên tiến.
- Có 574 cá nhân là CBQL, giáo viên, nhân viên Mầm non, Tiểu học, THCS được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 439 CBQL giáo viên, nhân viên được UBND huyện công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến.
Bên cạnh những thành tích đạt được, ngành GD&ĐT huyện vẫn còn những hạn chế cần khắc phục đó là:
- Từ các cuộc thi cho thấy chất lượng học sinh giỏi các bộ môn văn hóa của Ba Vì vẫn còn thấp so với thành phố; Công tác huy động trẻ Mầm non ra lớp tỷ lệ còn thấp so với mặt bằng chung của Thành phố;
- Vẫn còn một bộ phận các thầy giáo, cô giáo chưa tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Việc áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy chưa thật hiệu quả. Cơ sở vật chất phục cho việc dạy - học đã được quan tâm đầu tư nhưng so với yêu cầu chung còn chưa đáp ứng được, nhiều trường thiếu phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng; thiết bị, phương tiện dạy học hiện đại ở các trường còn ít, số trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2008 trở về trước đã xuống cấp chưa được đâu tư nâng cấp nên chưa được công nhận lại. Một số nội dung quy chế dân chủ thực hiện chưa tốt như: các quy định về công tác tài chính, quản lý thu chi, dạy thêm học thêm tại một số đơn vị, tạo dư luận không tốt. Tỷ lệ học sinh tham gia đóng BHYT đạt tỷ lệ thấp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn nỗ lực cống hiến trong sự nghiệp "trồng người" cao quý.
dcHa
Đ/c Nguyễn Văn Hà, P. Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT Ba Vì đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh: “ Bước vào năm học 2017-2018, năm học tiếp tục triển khai thực hiện Đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện trong năm học này và những năm học tiếp theo. Đồng chí đề nghị ngành GD&ĐT Ba Vì cần tập trung chỉ đạo và làm tốt một số nội dung, cụ thể là:
          1. Tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị gắn với đặc thù của ngành; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.
          2. Nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện cho học sinh, có những giải pháp cụ thể phù hợp với từng cấp học để khắc phục tình trạng yếu kém về chất lượng giáo dục toàn diện, cụ thể:
- Cấp học mầm non:  Triển khai đại trà, có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non mới, tăng tỷ lệ huy động trẻ ra lớp, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, phấn đấu 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi.
- Cấp Tiểu học và THCS:  Đảm bảo chất lượng đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS, tiếp tục thực hiện phổ cập  giáo dục bậc Trung học.  Đổi mới phương pháp quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, cách đánh giá HS theo Thông tư 22/2016/BGD&ĐT, có biện pháp tích cực nhằm giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, nâng cáo chất lượng đại trà, tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi.
- Giáo dục thường xuyên: Tiếp tục triển khai các hoạt động để thực hiện các mục tiêu xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Triển khai thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập đến năm 2020 trên địa bàn. Tăng cường huy động các nguồn lực xã hội hóa nhằm đầu tư trang thiết bị cho các Trung tâm học tập cộng đồng để người học được tiếp cận với chương trình, phương pháp và trang thiết bị, điều kiện dạy học tiên tiến.
3. Đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe; tăng cường công tác quản lý, phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội trong học sinh. Áp dụng phương pháp kỷ luật tích cực, xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa thầy và trò. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, có giải pháp phù hợp khắc phục tình trạng yếu kém về chất lượng giáo dục toàn diện.
          4. Tiếp tục thực hiện đầu tư có trọng điểm, đồng bộ đề án kiên cố hóa trường lớp theo quy hoạch đã được phê duyệt, đẩy nhanh tiến độ và phấn đấu đạt chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tăng cường đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học theo chuẩn.
Cuối cùng, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hà bày tỏ lòng tri ân và trao tặng Ngành GD&ĐT lẵng hoa tươi thắm, thể hiện niềm tin tưởng, chờ đón những kết quả tốt đẹp mà Ngành GD&ĐT nói chung; các thầy, giáo cô giáo nói riêng sẽ giành được trong thời gian tới, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn cho sự phát giáo dục của huyện nhà.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ
dcChung
Đ/c Kiều Kiên Chung-P. Chánh Văn phòng UBND huyện điều hành buổi Lễ
GV
Đại diện GV đạt thành tích phát biểu cảm tưởng
vn8
Tiết mục văn nghệ chào mừng
vn1
 
VN
 
trong
 
thuong1
Trao thưởng cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc
thuong2
 
thuong3
 
thuong5
 
thuong

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn_PGD Ba Vì

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây