Cổng Thông Tin Điện Tử Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Ba Vì

Trường tiểu học Minh Châu đón Bằng công nhận Chuẩn quốc gia mức độ I

Sáng  16/11/2016, trường tiểu học Minh Châu đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I, kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1956- 2016) và kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2016).
Trường tiểu học Minh Châu được thành lập ngày 15/8/1956, giữa lúc phong trào bổ túc văn hóa đang phát triển với các lớp xóa mù, các lớp vỡ lòng cho trẻ em được mở ra. Năm 1957- 1958 trường có 4 khối lớp từ khối 1 đến khối 4 mỗi lớp có một lớp học tại đình xóm chùa 1, có 4 thầy cô giáo giảng dạy. Những năm tiếp theo, nhà trường ngày càng phát triển đến tháng 8/1962 xã Minh Châu mới có trường phổ thông cấp 2. Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã được trang bị đầy đủ, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trường tiểu học Minh Châu đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Nhiều năm qua, nhà trường đạt danh hiệu trường tiến tiến cấp huyện, chi bộ Đảng nhà trường liên tục nhiều năm liền được đảng bộ Minh Châu công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Tháng 8/2016, nhà trường được UBND TP Hà Nội công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.
Đ/c: Đỗ Mạnh Hưng- UV BTV HU- PCT UBND huyện Ba Vì đã trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I và tặng hoa chúc mừng
tập thể thầy, trò trường tiểu học Minh Châu

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- UV BTV HU- PCT UBND huyện Ba Vì đã trao bằng công nhận trường Chuẩn quốc gia mức độ I và tặng hoa chúc mừng tập thể thầy, trò trường tiểu học Minh Châu. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí PCT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, kết quả mà nhà trường đạt được trong thời gian qua, mong muốn tập thể cán bộ, công nhân viên chức nhà trường tiếp tục đoàn kết, xây dựng trường tiểu học Minh Châu ngày một vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người”.
Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã tặng giấy khen cho tập thể nhà trường, Hội cựu giáo chức TP HN tặng kỷ niệm chương cho ông Hoàng Văn Trò- hội viên cựu giáo chức xã Minh Châu, UBND xã Minh Châu khen thưởng cho 15 cá nhân nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tác giả bài viết: Theo: Lê Thu (Đài TT Ba Vì)