CHÚC MỪNG WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS MINH CHÂU ĐƯỢC THÀNH LẬP

Thứ ba - 27/09/2016 23:51

webMChau

webMChau
Năm học 2016-2017 sẽ là năm học đánh dấu một bước phát triển quan trọng của trường THCS Minh Châu. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đang không ngừng phấn đấu, rèn luyện xây dựng trường học theo các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia, trong đó có việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy và học tập. Mới đây, hưởng ứng việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT của Phòng GD&ĐT Ba Vì, trường THCS Minh Châu đã xây dựng và đưa vào hoạt động website với tên miền: thcsminhchau.edu.vn.
Ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý giáo dục được xác định là một trong chín nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị số 3031/CT-BGDĐT ngày 26/8/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2016-2017 của ngành giáo dục.
Phòng GD&ĐT Ba Vì đã ban hành văn bản số 394/GD&ĐT-CNTT và 602/GD&ĐT-CNTT về việc xây dựng cổng thông tin điện tử trường học, trong đó nêu rõ: Việc xây dựng cổng thông tin điện tử các trường học là một tiêu chí đánh giá thi đua năm học. Yêu cầu 100% các trường học đều phải có cổng thông tin điện tử nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo điều hành và triển khai Chính phủ điện tử ở các cơ quan quản lý giáo dục các cấp và các cơ sở giáo dục theo hướng đồng bộ, kết nối liên thông theo Chỉ thị của Bộ GD&ĐT.
Theo hướng chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, được sự giúp đỡ nhiệt tình của các đồng chí phụ trách CNTT Phòng GD&ĐT cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam, trường THCS Minh Châu đã và đang hoàn thiện xây dựng website dựa trên mã nguồn mở NukeViet CMS (NukeViet đã được trao giải Nhân tài đất Việt 2011, được Bộ GD&ĐT khuyên dùng trong thông tư số 08/2010/TT-BGDĐT, được Bộ TT&TT Quy định ưu tiên sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước tại thông tư 20/2014/TT-BTTTT)
Địa chỉ truy cập website của trường THCS Minh Châu là: http://thcsminhchau.edu.vn
webMChau

Chúc mừng trường THCS Minh Châu. Tuy còn nhiều khó khăn với một đơn vị ở xã đảo Minh Châu, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã luôn không ngừng phấn đấu, hiện tại nhà trường đã và đang hội đủ các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia - chuẩn bị đón Đoàn kiểm tra công nhận chuẩn quốc gia của Thành phô.
Đề nghị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy và học tập, website của nhà trường phải luôn đổi mới, phong phú về nội dung và chất lượng hoạt động, khắc phục mọi khó khăn nơi xã đảo quyết tâm giữ vững và không ngừng phát triển các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.

Tác giả bài viết: Xuân Điệp

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Ba Vì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây