Hạt KIểm lâm phối hợp với Phòng GD&ĐT tuyên truyền bảo vệ Rưng

Thứ bảy - 16/07/2016 12:00
Hạt Kiểm lâm Ba Vì phối hợp với Phòng giáo dục- Đào tạo huyện xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch “Tuyên truyền giáo dục công tác bảo vệ rùng- PCCCR gắn với bảo vệ môi trường cho các em học sinh THCS khu yực 7 xã miền núi huyện Ba Vỉ”.
Hạt KIểm lâm phối hợp với Phòng GD&ĐT tuyên truyền bảo vệ Rưng

Thực hiện Luật bảo vệ và phát tiền rừng năm 2004, Nghị định số: 09/NĐ- CP ngày 16/10/2006 của Chính phủ quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và Kế hoạch số: 04/KH- ƯBND ngày 05/01/2016 của ƯBND huyện Ba Vì về việc tổ thực hiện công tác BVR - PCCCR trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2016. Hạt Kiểm lâm Ba Vì phối hợp với Phòng giáo dục- Đào tạo huyện xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch “Tuyên truyền giáo dục công tác bảo vệ rùng- PCCCR gắn với bảo vệ môi trường cho các em học sinh THCS khu yực 7 xã miền núi huyện Ba Vỉ”. Kế hoạch đã hoàn thành trong tháng 5 năm 2016. Nội diung kết quả đã triển khai như sau:     
1. Tuyên truyền giáo dục trực tiếp: Các thầy cô giáo là giảng viên của Viện sinh thái rừng và Môi trường, Trường Đại học Lâm nghiệp trực tiếp giảng bài tại 10 trường THCS, 22 lớp, 4.045 học sinh tham gia. Nội dung gồm 8 chuyên đề liên quan đến công tác bảo vệ rừng - PCCCR và bảo vệ môi trường gồm: Tài nguyên rừng của huyện Ba Vì và các mối đe dọa; Quan hệ giữa các thành phần trong hệ sinh thái rừng; Đa dạng sinh học rừng Ba Vì và vai trò của nó đối với đời sống con người; Một số bài học thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm tại Ba Vì; Công tác PCCCR tại Ba Vì; Một ngày khám phá rừng tại Ba Vì; Thi thiết kế vật trưng bày bảo vệ tài nguyên rừng; Tìm hiểu bảo tồn tài nguyên rừng. Mỗi em học sinh được phát 01 quyển tài liệu tuyên truyền bảo vệ rừng - PCCR gắn với bào vệ môi trường, tài liệu in offset 4 mầu 2 mặt C120: 48 trang; khổ A5, kết hợp với các hình ảnh sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu. Đây là tài liệu học tập và cũng là cuốn cẩm nang về bảo vệ rừng, gắn với bảo vệ môi trường cho các em học sinh. Mỗi trương được gắn 01 bảng pa nô tuyên truyền bảo vệ rừng có kích thước: 2 m X 4 m và được phát 10 cờ chuối tuyên truyền;

          2. Tuyên truyền bằng tờ rơi: Mỗi em học sinh được phát 01 tờ rơi tuyên truyền bảo vệ rừng- PCCCR; đã có 5.600 tờ rơi truyên truyền được các em hcj sinh đón nhận để tuyên truyền trong cộng đồng

          Thông qua nội dung tuyeen truyền, các em học sinh từng bước nâng cao nhận thức của mình trong công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng gắn với bảo vệ môi trường./.

Tác giả bài viết: LNT

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Ba Vì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây