Hội nghị chuyên đề "Hướng dẫn dạy học Mĩ Thuật theo phương pháp mới"

Thứ ba - 20/09/2016 09:41
Sáng 19/9, Phòng GD&ĐT Ba Vì tổ chức Hội nghị chuyên đề "Hướng dẫn dạy học Mĩ Thuật theo phương pháp mới".
Đến dự, chỉ đạo và hướng dẫn chuyên đề có Thạc sĩ Nguyễn Thị Nhung - NGƯT, chủ biên bộ tài liệu Dạy học Mĩ Thuật ở tiểu học theo hướng phát triển năng lực học sinh.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Phạm Hồng Phong - P.Trưởng phòng GD&ĐT nhấn mạnh "Đổi mới phương pháp dạy học(PPDH) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành GD&ĐT Ba Vì đã chỉ đạo và thực hiện quyết liệt trong nhiều năm trở lại đây và xem như một nội dung cốt lõi nhằm góp phần vào việc đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục; áp dụng PPDH mới trong môn Mĩ Thuật ở tiểu học là một trong những nội dung như thế". Đ/c đề nghị các nhà trường cần căn cứ điều kiện thực tế để triển khai thực hiện dạy học môn Mĩ Thuật theo phương pháp mới một cách linh hoạt, phù hợp với thực tế địa phương nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.
Nhận thấy nhiều ưu điểm tích cực mà PPDH Mĩ Thuật mới mang lại, một trong những ưu điểm đó là: Thông qua các hoạt động tạo hình để khơi gợi và phát huy khiếu thẩm mĩ vốn có ở trẻ, gây hứng thú cho các em trước cái đẹp tiến tới hình thành thị hiếu thẩm mĩ của riêng mình trong cuộc sống hằng ngày. Hoạt động giáo dục mĩ thuật còn góp phần đem lại những nhận thức mới, những niềm vui, hứng thú và sáng tạo học tập, tạo tiền đề cho sự phát triển của thế hệ trẻ, những công dân tương lai của đất nước.
Bên cạnh đó, một số khó khăn gặp phải khi vận dụng PPDH Mĩ Thuật mới tại Ba Vì nói chung và ở một số nhà trường nói riêng cũng được chỉ ra tại Hội nghị như: Điều kiện CSVC trường lớp, trang thiết bị phục vụ giờ học, đặc biệt là việc lập kế hoạch dạy học, cách sắp xếp chương trình thời khóa biểu sao cho phù hợp,...
nhom
Thạc sĩ - NGƯT Nguyễn Thị Nhung trực tiếp hướng dẫn chuyên đề
Giảng viên- NGƯT Nguyễn Thị Nhung, người trực tiếp hướng dẫn chuyên đề đã lần lượt giải đáp các băn khoăn nêu trên cũng như hướng dẫn cách tháo gỡ những khó khăn gặp phải trong quá trình vận dụng PPDH mới. Căn cứ điều kiện thực tế của Ba Vì, Thạc sĩ Nhung đã đưa ra định hướng xây dựng kế hoạch, xếp thời khóa biểu đảm bảo phù hợp nhất với mục tiêu đạt hiệu quả tối ưu cho môn học Mĩ Thuật đồng thời không làm ảnh hưởng đến nội dung các môn học khác trong chương trình giáo dục chính khóa.
Cũng tại buổi tập huấn các GV Mĩ Thuật đến từ các nhà trường đã được trực tiếp tham gia trải nghiệm các hoạt động của tiết học Mĩ Thuật thực hiện theo PPDH mới.
Buổi thập huấn đã đem lại những hiệu quả tích cực xuất phát từ những trao đổi thẳng thắn từ phía CBQL, những định hướng cụ thể từ phía giảng viên cùng với sự hoạt động tích cực, chủ động từ đội ngũ GV Mĩ Thuật về tham dự chuyên đề.

Một số hoạt động chính trong buổi tập huấn
trinh bay
chupanh

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn_PGD

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây