Hội nghị Tổng kết công tác hoạt động của ban đại diện CMHS năm học 2016-2017 và Phương hướng hoạt động năm học 2017-2018

Thứ sáu - 25/08/2017 05:29
Sáng nay 25/8/2017, tại Hội trường UBND huyện Ba Vì, phòng GD&ĐT Ba Vì tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hoạt động của ban đại diện CMHS năm học 2016-2017 và Phương hướng hoạt động năm học 2017-2018
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Tôn - HUV - Trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì; các đ/c lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT; lãnh đạo phòng Bảo hiểm Xã hội, phòng Tài chính - Kế hoạch, Hiệu trưởng và các ông bà đại diện thường trực Ban đại diện CMHS các trưởng Mầm non, Tiểu học, THCS và PTCS trên địa bàn huyện.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Phùng Ngọc Oanh - P. Trưởng phòng GD&ĐT đọc báo cáo Tổng kết năm học vừa qua và Phương hướng công tác hoạt động của Ban đại diện CMHS năm học 2017 - 2018.
dc Oanh
Đ/c Phùng Ngọc Oanh - P. Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo tại hội nghị
dc Thanh
Đ/c Vũ Hồng Thanh - P. Giám đốc BHXH huyện báo cáo về công tác tham gia BHYT học sinh 
Tiếp đó, đồng chí Vũ Hồng Thanh đại diện Ban Giám đốc phòng BHXH huyện đã trình bày trước Hội nghị những mặt tích cực cũng như những điểm còn hạn chế trong công tác thực hiện BHXS đối với học sinh các cấp học huyện Ba Vì trong năm học 2016 -2017. Bản báo cáo chỉ rõ, công tác tham gia BHXH đối với học sinh của huyện Ba Vì trong năm học vừa qua vẫn còn ở mức thấp so với chỉ tiêu Thành phố giao, theo đánh giá công tác BHXH của Ba Vì xếp thứ 30/30 so với các quận huyện trong toàn Thành phố. Một số ít trường có tỉ lệ học sinh tham gia BHYT cao như: Tiểu học Chu Minh, Phú Châu, Vật Lại, Đông Quang, Tây Đằng A; THCS Phú Châu, Phú Phương, Tản Đà, Chu Minh, Tản Hồng, TTNC Bò, Vật Lại, Vân Hòa, Ba Trại, Đồng Thái. Bên cạnh đó, một số trường có số lượng học sinh tham gia BHXH thấp hoặc không tham gia.
PH c2 PV
Đại diện Ban đại diện CMHS trường THCS Phong Vân phát biểu tham luận
PH Quan C2 CT
Đại biểu Quân - Ban đại diện CMHS trường MN Cam Thượng phát biểu tham luận
Tham luận tại Hội nghị, đa phần các ý kiến từ đại diện lãnh đạo, đại diện Ban đại diện CMHS các nhà trường cho rằng, cần tập trung đầu tư thêm về điều kiện CSVC trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học tại các nhà trường; cần làm tốt hơn nữa phong trào xã hội hóa giáo dục. Đại bểu Quân (Ban đại diện CMHS MN Cam Thượng) cho rằng, cần quan tâm hơn nữa công tác bán trú và đảm bảo vệ sinh ATTP; đại biểu Ban đại diện CMHS THCS Phong Vân thì cho rằng, CSVC của nhà trường hiện tại chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học của nhà trường, cần được nâng cấp trong thời gian tới;…
Tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tôn - HUV - Trưởng phòng GD&ĐT đã đánh giá cao hiệu quả những đóng góp từ phía CMHS về cả vật chất lẫn tinh thần, tạo nên sự thành công chung của GD&ĐT huyện nhà. Riêng trong năm học 201 6 – 2017, nguồn ủng hộ từ phí CMHS là rất đáng kể, toàn huyện đã huy động được ước tính số tiền lên tới 6,3 tỉ đồng.
dc Ton
Đ/c Lê Ngọc Tôn - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu kết luận
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trưởng phòng nêu bật 3 nội dung mà các nhà trường cần phối hợp với ban đại diện CMHS nhằm thực hiện tốt, đó là: Tập trung phòng chống dịch sốt xuất huyết theo đúng hướng dẫn của Thành phố cũng như của ngành y tế; Các trường cần thực hiện hiệu quả công tác BHYT đối với học sinh; Thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về công tác thu, chi trong năm học và tăng cường hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục. Phấn đấu toàn ngành thực hiện thắng lợi mục tiêu năm học 2017 - 2018 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn_PGD Ba Vì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây