Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2015- 2016 cấp học Tiểu học

Thứ sáu - 12/08/2016 12:30
Thực hiện Công văn số 2977/SGD&ĐT-KHTC ngày 04/8/2016, chiều nay 12/8 Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015- 2016 cấp học Tiểu học và hướng dẫn một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016- 2017
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD Tiểu học, các đồng chí đại diện các Phòng, Ban của Sở GD&ĐT Hà Nội. Cùng dự Hội nghị tại các điểm cầu có lãnh đạo, chuyên viên và đại diện BGH các trường Tiểu học thuộc các quận huyện trên địa bàn Thành phố.
Về phía điểm cầu Ba Vì có đồng chí Phạm Hồng Phong - P.Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì Hội nghị; các đồng chí cán bộ, chuyên viên tổ Tiểu học, lãnh đạo các trường Tiểu học và PTCS trong toàn huyện.
HN truc tuyen1
Đồng chí Phạm Hồng Phong - P. Trưởng phòng chủ trì tại điểm cầu Ba Vì
Sau khi nghe lãnh đạo Phòng GD Tiểu học trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015 - 2016, có nhiều ý kiến phát biểu tham luận từ phía các điểm cầu được gửi tới Hội nghị. Các ý kiến đa phần đồng tình với nội dung bản báo cáo, ghi nhận những kết quả mà ngành GD&ĐT Hà Nội nói chung và của cấp học Tiểu học nói riêng. Các ý kiến tham luận tập trung vào các vấn đề đang được ngành giáo dục và dư luận quan tâm như: vấn đề vận dụng hiệu quả các phương pháp dạy học mới, nâng cao hiệu quả tiết sinh hoạt tổ khối chuyên môn, thực hiện mô hình trường học mới (VNEN), vấn đề đảm bảo chất lượng công tác vệ sinh trong các trường học,…
Tiếp thu các ý kiến tham luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở đã giải đáp những băn khoăn đồng thời nêu lên một số giải pháp, những nhiệm vụ cần thiết nhằm thực hiện hiệu quả công tác giáo dục trong năm học mới 2016 – 2017.
HN Truc tuyen
Đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị
Dù bận dự cuộc họp quan trong tại UBND thành phố song đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí biểu dương những thành tích mà cấp học đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời cũng chỉ ra một số điểm mà ngành giáo dục Hà Nội đặc biệt là cấp học Tiểu học cần quan tâm thực hiện như: Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, cần thay đổi sâu sắc  nhận thức của tập thể CBQL, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, quan tâm thực chất tới chất lượng giáo dục tránh tình trạng “quên lãng” học sinh. Đồng chí nhấn mạnh: cần thực hiện tốt hơn vấn đề quản lý dạy thêm học thêm, việc thu chi tài chính tại các đơn vị, sử dụng đúng và có giá trị cao các nguồn xã hội hóa giáo dục trong các nhà trường; tích cực ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học, … Cuối bài phát biểu, đồng chí đề nghị, các cấp quản lý giáo dục của thành phố cần phải có những chỉ đạo cụ thể, các cơ sở giáo dục cần có những  thông điệp, những cam kết  cụ thể về đảm bảo chất lượng giáo dục nhằm đưa nền giáo dục Thủ đô thực sự xứng đáng với vị trí dẫn đầu, là trung tâm của một nền giáo dục tiên tiến.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn_PGD Ba Vì

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây