UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ năm - 17/11/2016 11:09
Sáng nay 17/11/2016, UBND huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016) và tuyên dương, khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc ngành GD&ĐT huyện Ba Vì năm học 2015 - 2016.

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Hà Xuân Hưng-Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Chu Văn Liên-Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bạch Công Tiến-Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, Hiệu trưởng các nhà trường và các cá nhân được  tuyên dương khen thưởng.

Các đ/c lãnh đạo tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm đồng chí Bạch Công Tiến-Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà ngành GD&ĐT huyện Ba Vì đã đạt được trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó đồng chí Chủ tịch cũng nhấn mạnh 4 nhiệm vụ quan trọng mà ngành GD huyện nhà cần quyết tâm thực hiện trong năm học 2016- 2017 và các năm học tiếp theo, cụ thể:

1. Tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị gắn với đặc thù của ngành; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

2. Nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện cho học sinh, có những giải pháp cụ thể phù hợp với từng cấp học để khắc phục tình trạng yếu kém về chất lượng giáo dục toàn diện, cụ thể:

- Cấp học mầm non:  Triển khai đại trà, có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non mới, tăng tỷ lệ huy động trẻ ra lớp, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, phấn đấu 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi.

- Cấp Tiểu học và THCS:  Đảm bảo chất lượng đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS, tiếp tục thực hiện phổ cập  giáo dục bậc Trung học.  Đổi mới phương pháp quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, cách đánh giá HS theo Thông tư 22/2016/BGD&ĐT, có biện pháp tích cực nhằm giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, nâng cáo chất lượng đại trà, tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi.

- Giáo dục thường xuyên: Tiếp tục triển khai các hoạt động để thực hiện các mục tiêu xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Triển khai thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập đến năm 2020 trên địa bàn. Tăng cường huy động các nguồn lực xã hội hóa nhằm đầu tư trang thiết bị cho các Trung tâm học tập cộng đồng để người học được tiếp cận với chương trình, phương pháp và trang thiết bị, điều kiện dạy học tiên tiến.

3. Đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe; tăng cường công tác quản lý, phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội trong học sinh. Áp dụng phương pháp kỷ luật tích cực, xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa thầy và trò. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, có giải pháp phù hợp khắc phục tình trạng yếu kém về chất lượng giáo dục toàn diện.

4. Tiếp tục thực hiện đầu tư có trọng điểm, đồng bộ đề án kiên cố hóa trường lớp theo quy hoạch đã được phê duyệt, đẩy nhanh tiến độ và phấn đấu đạt chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tăng cường đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học theo chuẩn.

Cũng tại buổi Lễ trọng thể này, tập thể trường Mầm non Chu Minh đã vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng Khen, 5 cá nhân được TW Hội khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự ngiệp khuyến học. UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 476 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 417 cá nhân được công nhân Lao đông tiên tiến trong năm học.

Các cá nhân được TW Hội khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học

Đại diện cá nhân đạt thành tích xuất sắc được UBND huyện khen thưởng

Đ/c Lê Ngọc Tôn thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Tôn-Trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì thay mặt tập thể CBQL, giáo viên, nhân viên toàn ngành đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc về mọi mặt của các đồng chí lãnh đạo trong Thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND huyện đối với ngành GD&ĐT. Đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo tại bài phát biểu quan trọng của đồng chí Chủ tịch UBND huyện và hứa sẽ quyết tâm cùng vời toàn ngành thực hiện thắng lợi Kế hoạch giáo dục trong năm học 2016- 2017.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn_PGD Ba Vì